5 điểm lợi khi sống ở khu đô thị cao cấp

Mới nở rộ ở nước ta từ 10 năm gần đây, các khu đô thị kiểu mẫu ngày càng phát triển và trở thành xu hướng tất yếu. Cuộc sống càng bận rộn, con người càng có ít thời gian để hưởng thụ và tận dụng những tiện ích. Chính vì vậy, việc sống ở khu đô thị giúp những cư dân thế kỷ 21 sống lành mạnh, khỏe khoắn và văn minh hơn.

Dù chưa có bộ tiêu chuẩn cụ thể, nhưng về cơ bản một khu đô thị hoàn chỉnh sẽ bao gồm những tiện ích đi kèm thiết yếu như: trường mầm non, tiểu học, bệnh viện, khu trung tâm thương mại, mua sắm,… Về tổng thể, cư dân sinh sống trong một khu đô thị có quyền tận hưởng mọi dịch vụ, nhu cầu một cách thuận tiện nhất.

5 tiện tích cơ bản ở khu đô thị chất lượng cao:

• Tiện ích đầy đủ: như đã nói ở trên, cư dân được hưởng thụ những dịch vụ cơ bản từ ăn uống, giải trí, học tập, khám chữa bệnh… trong bán kính 500m gần khu vực họ sinh sống.

• Giao thông thuận tiện: đường vào dễ dàng, các tuyến đường xung quanh thông thoáng, dễ cho việc di chuyển của cư dân.

• Triển vọng đầu tư sáng sủa: so vơi các căn hộ chung cư bình thường thì lợi nhuận từ việc cho thuê nhà ở khu đô thị hoàn chỉnh sẽ cao hơn, vì người đi thuê còn được hưởng những tiện ích đi kèm.

• Hệ thống an ninh 24/7: Các khu đô thị cao cấp thường có nhiều lớp bảo vệ, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho cư dân cả ngày và đêm.

• Sống lành mạnh hơn: Không khí trong lành, khu vui chơi trẻ em gần nhà, không gian đi dạo rộng rãi…