Các tòa nhà phức hợp – xu thế mới thị trường BĐS

Khi bất động sản ngày một phát triển kéo theo đó nhiều loại hình bất động sản, các tòa nhà phức hợp ra đời như một tất yếu chung, giúp giải quyết nhu cầu của xã hội. Vây các tòa nhà phức hợp là gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc.

Khái niệm về các tòa nhà phức hợp

Các tòa nhà phức hợp là một mô hình xây dựng mà ở đó các chủ đầu tư thiết kế, thi công nhiều tòa nhà liền kề ngay cạnh nhau, kết hợp với các dịch vụ như trường học, trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở, thậm chí cả bệnh viện để phục vụ cho nhu cầu của những người dân sống ở đó. Nó giải quyết cho nhu cầu tiện nghi, tiết kiệm thời gian đi lại và đảm bảo an toàn cho mọi người sinh sống nơi đó.

Hầu như, các chủ đầu tư đều lựa chọn những khu trung tâm để xây dựng, thuận tiện trong việc đi lại và khá gần trung tâm. Mô hình này trên thế giới đã phát triển lâu đời nhưng ở Việt Nam mới nở rộ trong vài năm gần đây do nhu cầu nhà ở ngày một tăng cao.

Ngày nay, các tòa nhà phức hợp đang thu hút sự quan tâm của ngành bất động sản. Nó cũng chiếm được sư quan tâm vô cùng lớn của người dân bởi tính đa dạng trong sử dụng và tiện nghi, đầy đủ. Khi các khu đất thổ cư ngày một đắt đỏ và không đem lại nhiều tiện ích, mọi người có xu hướng tìm mua các khu phức hợp để giảm thiểu áp lực chi phí bởi các chủ đầu tư luôn có chính sách hỗ trợ người mua theo các phương pháp trả dài hạn.