Tòa nhà văn phòng, điểm sáng bất động sản Hà Nội 2020

Quý đầu tiên của năm 2020 cho thấy tình hình kinh tế ảm đạm, với sự bùng phát của dịch Covid-19. Nhìn chung, tổng thể nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng đều bị ảnh hưởng và không có sức bật trong tương lai gần.

Trong bức tranh chung đó, thị trường văn phòng cho thuê ở thủ đô Hà Nội vẫn khá sốt, điều này giúp những chủ doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này thu về lợi nhuận không nhỏ.

Có nhiều lý giải cho hiện tượng này, thứ nhất là bởi nguồn cầu thuê tòa nhà văn phòng không hề giảm. Các công ty vừa và nhỏ, start up bất động sản vẫn mọc lên như nấm, và nhu cầu sử dụng những địa điểm làm việc thuận tiện cho di chuyển, đầy đủ tiện nghi như vậy vẫn tương đối nhiều. Thêm nữa, thị trường căn hộ chung cư đang khan hàng do nhiều nguyên do đến từ khâu pháp lý, do vậy nhà đầu tư cũng chuyển dịch dần sang mảng văn phòng cho thuê.

Top các văn phòng cho thuê hot nhất Hà Nội 2020:

• Peakview Tower – 36 Hoàng Cầu

• Tòa nhà Landmark – 72 Phạm Hùng

• Lotte Center – 54 Liễu Giai

• 63 Lý Thái Tổ Building

• Toà nhà Hà Nội Tower – 49 Hai Bà Trưng

• Toà nhà Sun Red River Building – 23 Phan Chu Trinh

Nhìn chung, việc sử dụng những văn phòng cho thuê là xu hướng tất yếu của nền kinh tế. Điều này tốt cho tất cả các bên. Đối với doanh nghiệp đi thuê có địa điểm giao dịch thuận tiện, khang trang, chi phí hợp lý. Phí chủ đầu tư thu lợi nhuận tốt, bền vững, khách hàng thuận tiện đi lại, phản hồi với doanh nghiệp về sản phẩm mỗi khi có khúc mắc.